ĐẠO TỪ TÔN VINH PHẬT NGỌC CHO HÒA BÌNH THẾ GIỚI Từ Úc Châu quang lâm chùa Liên Hoa

11/06/201012:00 SA(Xem: 31573)
ĐẠO TỪ TÔN VINH PHẬT NGỌC CHO HÒA BÌNH THẾ GIỚI Từ Úc Châu quang lâm chùa Liên Hoa
Charlotte, North Carolina, Hoa Kỳ
Phật Lịch 2554, ngày 9 tháng 5 năm 2010
của
Hòa Thượng Thích Tâm Châu
Thượng Thủ 
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới

 

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA M
ÂU NI PHẬT

Kính bạch Quý Ngài,
Kính thưa Quý vị,

 Hôm nay ngày khai mạc đại lễ tôn vinh Phật Ngọc Thế Tôn cho hòa bình thế giới, từ Úc châu quang lâm chùa Liên Hoa, Charlotte, North Carolina, Hoa Kỳ. Đây là một vinh hạnh lớn lao cho tất cả chúng ta.

 Đức Phật Thích Ca M
âu Ni thị hiện ra cõi Sa-Bà này, để hóa độ chúng sinh, vượt thoát khỏi ách nạn sinh tử. Ngài nhập niết bàn cách nay gần 26 thế kỷ, nhưng, di ngôn của Ngài, hình ảnh của Ngài, cùng những việc làm của những vị theo dấu chân giác ngộ của Ngài, đem lại lợi lạc cho chúng sinh vẫn âm thầm diễn ra khắp nơi trên thế giới.

 Chân dung bằng tranh, bằng đất, bằng gỗ, bằng đồng, bằng vàng, bằng ngọc đều là những biểu tượng từ bi, trí tuệ của Phật, đem lại lòng tin, nguồn an vui, hạnh phúc, vơi bớt nỗi khổ đau, phiền não cho chúng sinh.

 Giữa lúc sinh vật, thực vật và khoáng vật trên trái đất này, đang bị đẩy vào thời kỳ khá hiểm nghèo, bởi sự thiếu hiểu biết xa rộng và tình thương bao la của con người.

 Hòa bình vĩnh cửu là khát vọng sâu xa của nhân loại hiện nay! Phật Ngọc Thế Tôn cho hòa bình thế giới thị hiện, là một hình bóng tin tưởng và mong mỏi của những người con Phật, của những người thầm mong thế giới có hòa bình.

 Hòa bình thế giới sẽ có, bởi ánh sáng từ bi, trí tuệ của chư Phật, chư vị Bồ Tát, chư vị giác ngộ và bởi tâm địa sáng suốt và biết thương của những vị có quyền lực trên thế giới, cũng như của toàn thể nhân loại.

 May mắn được tham dự đại lễ này, tất cả chúng ta, nhất tâm tán thán công đức xả thí của ông bà Ian Green (Phật tử Úc) đã tạo thành hình tướng của đức Phật bằng ngọc thạch. Nhất tâm tán thán công đức chư tôn đức Tăng già, Thượng Tọa Trụ Trì, Quý vị trong Ban Chấp Hành cùng chư Phật tử Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới chùa Liên Hoa, đã phát tâm và thực hiện việc cung nghinh Phật Ngọc về nơi đây, cho mọi người đỉnh lễ, chiêm bái và cầu nguyện.

 Nhất tâm cầu nguyện cho Phật pháp trường tồn, cho trái đất tươi mát, cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc. Cầu nguyện cho những người đã mất trong mọi trường hợp, tại khắp nơi được sinh về nơi An Lạc và mọi người, mọi gia đình được an vui, hạnh phúc và nhiều điều tốt đẹp như ý.

NAM MÔ HOAN HỶ TẠNG BỒ TÁT


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn