- Chúc Mừng Năm Mới - HT Thích Chơn Thành

21/02/201212:00 SA(Xem: 9225)
- Chúc Mừng Năm Mới - HT Thích Chơn Thành
CHÚC MỪNG NĂM MỚI - 2012

 

Hòa Thưọng Thích Chơn Thành


Mỗi Giáp gồm mười hai năm, mỗi năm được biểu tượng hóa bằng một con vật, năm hai nghìn mười một được biểu tượng hóa bằng con mèo tự kiếm ăn vất vả (Tân Mẹo) và năm nay loài rồng lại đến, Nhâm Thìn là năm rồng bay phượng múa, nói chung sẽ có nhiều chuyện khá lý thú và cũng có lắm chuyện không vui. Tuy nhiên, mọi sự còn tùy thuộc vào “biệt nghiệp tức nghiệp riêng hay phước báo riêng của mỗi chúng sinh hoặc cộng nghiệp tức nghiệp chung của tập thể, quốc gia, xã-hội mà xảy ra các việc tốt xấu, kiết hung khác nhau.

Nhưng truyền thống xưa nay, con người thường tin tưởng rằng đầu năm được xem là quan trọng nhất, bởi vì giờ phút của đêm giao thừa và ba ngày đầu năm là thời gian bắt đầu cho một chu kỳ mới trong ba trăm sáu mươi lăm ngày theo lịch mặt trời (dương lịch) và ba trăm sáu nươi ngày theo lịch mặt trăng (âm lịch). Tùy vào tín ngưỡng và truyền thống văn hóa, xã-hội mà niềm tin hoặc không tin …vào sự hên xui, may rủi trong giờ phút giao thừa và những ngày đầu năm. Những ai đã có dịp đi qua các nước trong vùng Thái Bình Dương hay Ấn Độ Dương, chúng ta đều thấy mỗi nước ấn định ngày Tết, các trò chơi, cách giải trí khác nhau, nhưng tất cả mọi dân tộc đều hướng về một cái chung là mọi người gặp nhau vui vẻ, chúc phúc cho nhau, để suốt năm được an vui, hạnh phúc và được may mắn.

Trong tinh thần ấy, nhân dịp đầu năm Nhâm Thìn, xin thay mặt Chư Tăng- Ni và Phật Tử chùa Liên-Hoa thành phố Garden Grove, trân trọng kính gởi đến Chư Tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng- Ni pháp thể khinh an, chúng sinh dị độ, kính chúc chư Tôn Đức Giáo Phẩm các tôn giáo sang năm mới thân tâm thường an lạc, vạn sự cát tường, đồng thời chúng tôi nguyện cầu Hồng-Ân Tam Bảo gia hộ cho các bậc trưởng lảo, các cấp chính quyền, qúy Đồng Hương và đồng bào Phật Tử khắp mọi chân trời, luôn luôn khỏe mạnh, vạn sự an vui, cát tường như ý.

Kính thưa Qúy Liệt Vị,

Trong dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Thìn 2012 tôi hy vọng những người cầm vận mệnh đất nước Việt-nam nên thức tỉnh, hãy quay đầu về bảo vệ tổ quốc, chớ nên để lòng tham quá độ làm mờ mắt thịt, thui chột mắt thần mà làm kẻ mãi quốc cầu vinh, như trường hợp Hoàng Sa, Trường Sa, Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc.

Một lần nữa, cầu xin Hồng Ân Tam-Bảo gia hộ cho dân tộc Việt-Nam có tự do dân chủ, được sống an vui hạnh phúc và luôn luôn sáng suốt để gìn giữ hòa bình, bảo vệ Non Sống Đất Nước. và cầu nguyện cho nhân dân Hoa-Kỳ, nhân dân Nhật-Bản và nhân loại toàn thế giới vượt qua cuộc suy thoái kinh tế hiện nay, để mọi chúng sinh được sống thanh bình và an lạc trong Hoàn Vũ Xanh Tươi này.

Hòa Thưọng Thích Chơn Thành

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)