GIA ĐÌNH PHẬT TỬ BẢO QUANG - Ban Huynh Trưởng và Giảng Huấn

22/02/201212:00 SA(Xem: 6328)
GIA ĐÌNH PHẬT TỬ BẢO QUANG - Ban Huynh Trưởng và Giảng HuấnGIA ĐÌNH PHẬT TỬ BẢO QUANG

 Ban Huynh Trưởng và Giảng Huấn

phat_tu_2-content


Nói đến tổ chức Gia Đình Phật Tử Việt Nam, những người có trách nhiệm đều đặt vấn đề xây dựng nền tảng giáo dục. Do vậy, phương thức giáo dục tuổi trẻ tất nhiên quan trọng đối với Phật Giáo.

 

Có nhiều vấn nạn được đặt ra đối với tổ chức Gia Đình PhậtTử hiện đang sinh hoạt tại các ngôi chùa Việt Nam. Làm thế nào để có một mẫu số chung, khó vô vàn! Cơ cấu lãnh đạo Ban Hướng Dẫn nếu không dựa vào các chùa thì làm gì có đơn vị để xây dựng nền tảng của tổ chức? Hầu như không có cách chọn lựa nào khác để tồn tại một Ban Hướng Dẫn mà không cần đơn vị Phật Tử các chùa. Nói khác đi đơn vị Gia Đình Phật Tử không lệ thuộc vào Ban Hướng Dẫn vẫn cứ thế sinh hoạt trong một ngôi chùa. Nghĩa là chùa lo học hành, bảo hiểm (Insurance) kể cả cơm nước và sự an toàn là đủ.

Đặt nhiều vấn đề hành chánh mà không có phương thức giải quyết ôn hòa chỉ thêm phần phức tạp mà thôi. Cũng chính vì tính chất ấy, Ban Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Chùa Bảo Quang không thiếu sự thận trọng lập trường chung để bảo vệ đơn vị sinh hoạt vui vẻ - hòa ái với các anh chị trưởng thượng Ban Hướng Dẫn Miền và Trung Ương.

 

 

Hiện thời đơn vị Gia Đình Phật Tử nương tựa dưới mái chùa Bảo Quang có bổn phận chu đáo công việc hướng dẫn cho các em học Việt Ngữ và Giáo Lý căn bản. Không có một lý do nào đi trái lại quy luật của một ngôi chùa mình đang sinh hoạt. Dĩ nhiên việc chung nào cũng được hòa ái thảo luận giữa thầy trò và các bạn đồng sự.

 

Hy vọng đơn vị Gia Đình Phật Tử Bảo Quang đi đúng hướng, hợp tình và hợp lý để phụng sự đạo -chia xẻ tình lam có một chiều dài lịch sử.


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)