ĐẠO PHẬT PHÁT TRIỂN Ở NƯỚC NGA

20/03/201212:00 SA(Xem: 6207)
ĐẠO PHẬT PHÁT TRIỂN Ở NƯỚC NGAĐẠO PHẬT PHÁT TRIỂN Ở NƯỚC NGA

Theo Interfax

22/2/12

 


buddha_lotusNga Sô là nước đã ở trong chế độ cộng sản vô thần trong hơn ba phần tư thế kỷ trước đây, nhưng hiện nay có nhiều dấu hiệu cho thấy đạo Phật đã và đang phát triển tại nước này. Sau đây là bản tin từ Moscow, Nga Sô.


Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã khen ngợi ngợi cộng đồng Phật giáo tại Nga là đã làm việc hiệu quả để tạo lập một sự hòa hợp sắc tộc và tôn giáo trong nước này.

 

“Giá trị của đạo Phật cũng như truyền thống tu tập của những tín đồ Phật giáo , trải qua bao nhiêu thế kỷ, đã là một phần không thể tách rời được trong lịch sử và văn hóa của nước ta”, Medvedev đã nói trong bài diễn văn tại Điện Cẩm Linh như một thông điệp gởi đến cộng đồng này trong ngày lễ Sagaalgan, ngày lễ đầu năm của Phật giáo.

 

“Cộng đồng Phật giáo tại Nga đã giữ gìn cẩn thận những gì được truyền thừa từ các bậc tổ tiên và đang làm việc để tạo sự lành mạnh về thể chất và tâm linh cho thế hệ trẻ. Tất cả những điều đó đã giúp tăng cường sự cảm thông giữa các nhóm sắc tộc và tôn giáo. “

 

Thủ tướng Nga Vladimir Putin cũng tán dương cộng đồng Phật giáo tại Nga về vai trò của họ với những hoạt động hiệu quả trong công chúng, và nói rằng “có rất nhiều cơ hội để làm hồi phục” truyền thống Phật giáo trong nước Nga. Theo lời một nhân viên nội các chính phủ, Putin đã nói như sau:

 

“Những tổ chức Phật giáo tại Nga ngày nay đã có rất nhiều cơ hội để phục hồi lại truyền thống đạo giáo từ bao nhiêu thế kỷ nay. Chùa chiền và các cơ sở giáo dục tôn giáo đã được xây lên liên tiếp. Nhiều Phật tử đã có mặt trong những cơ sở công lập có tầm quan trọng lớn của chính phủ. Các Phật tử đã làm nhiều việc đáng kể cho sự đối thoại giữa các sắc tộc và tạo sự hợp tác của cộng đồng với những cơ quan công quyền. Họ đã đóng góp lớn lao cho tình thân hữu và sự cảm thông giữa con người với nhau.”

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)