- Thư xuân Quý Tỵ

06/02/201312:00 SA(Xem: 8084)
- Thư xuân Quý TỵThư Xuân Quý Tỵ


Muôn hoa chuyển mình nở rộ chào đón Xuân về, chim muôn hân hoan ríu rít vui Xuân tưởng chừng thích thú. Cây lá đâm chồi nẩy lộc mơn mởn tươi mát đầy nhựa sống hòa điệu, ánh tường quang rạng rỡ khi Xuân đến khắp cả ngã đường.

 

Vâng! Xuân truyền thống năm Quý Tỵ chuẩn bị thăm viếng người Việt khắp nơi, khắp chốn thị thành. Xuân không phân biệt giai cấp, trình độ và nơi chốn. Cho dù hoàn cảnh có ra sao, Xuân vẫn về hiến tặng hương sắc để người người chứa chan hy vọng. Hy vọng hay kỳ vọng cũng đều sâu lắng đợi chờ tiếng gọi thân thương đầm ấm. Có ai chưa hề biết chờ đợi bao giờ? Từ những ý niệm dẫn đến cấu trúc tạo hình tuyệt tác đều có thời gian cần thiết dưỡng nuôi hy vọng. Cấp độ trí thức tư duy và hành hoạt sẽ giúp bạn thành đạt những gì tốt đẹp. Bạn nên khai phóng và định hướng cho mình một lối đi quý phái.

 

Năm Nhâm Thìn có nhiều thử thách trắc nghiệm mỗi chúng ta trên bước đường tranh đấu cho Việt Nam có tự do, dân chủ. Ai cũng hiểu tự do và bình đẳng là quyền thiêng liêng con người đều được hưởng. Những ai dùng quyền lực tước đoạt của người khác là tội phạm phản dân chủ, phản dân tộc tính, Những nhu cầu thiết yếu hơn hết đó là cơm áo và tự do dân chủ. Bênh vực người bị tước đoạt quyền căn bản đó là nghĩa cử cao đẹp nhất!

 

Ai cũng thế! Khi có đủ tiện nghi trong đời sống cõi tạm này, ta nên làm cái gì đó có ý nghĩa để chia xẻ cùng tha nhân.

 

Xuân Quý Tỵ nhìn về phương Đông dậy sóng những hải đảo. Người ta quan ngại chung những diễn biến thù nghịch khi bị tước đoạt xu hướng kích động làm băng hoại để chia chác nhuận lợi, các cường quốc đang đấu trí- đọ sức với nhau - ai có thể đo lường hết được hậu quả? Quý Tỵ “Mãn Xà Vương” sẽ làm dậy sóng biển Đông để tái lập quyền lợi chung toàn vùng. Có ai đủ khả năng tiên đoán Việt Nam có thể thoát nanh vuốt của Trung Cộng? Hiểm họa mất nước đã được đặt ra và chúng ta cần phải làm gì? Làm gì thì làm, nhưng nếu thiếu thành thật mọi thứ sẽ bị lôi thôi không tốt đẹp. Thế thì vấn nạn biển Đông là một thách thức lớn đối với dân tộc Việt Nam trong và ngoài nước năm 2013.

 

Người ly hương đón Xuân truyền thống đều chạnh lòng mong đợi cơ hội góp sức xây dựng quê hương vững mạnh. Cái giá nào phải trả để Việt Nam đạt được tự do, dân chủ?

 Tất cả vì lý tường tự do, dân chủ và vẹn toàn lãnh thổ Việt Nam.


Kính chúc quý Đồng Hương-Phật Tử, các cơ sở thương mại vô lượng cát tường như ý.

 

Orange County Jan 29, 2013 

Tòa Soạn Trúc Lâm


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn