- Thiếu Lâm công phu võ thuật - Thanh Đinh chuyển ngữ

20/05/201212:00 SA(Xem: 10802)
- Thiếu Lâm công phu võ thuật - Thanh Đinh chuyển ngữ


vo_thieu_lam_-mini-content


Được sự hoan hỷ của Hòa Thượng Viện Chủ chùa Bảo Quang cho phép tổ chức các khóa “võ thuật, Thiếu Lâm Công Phu”. Đích thân Master Shifu Shi Yan Hong chỉ dạy và tập luyện. Nhằm mục đích trau dồi đạo đức, rèn luyện thân thể tráng kiện thanh - thiếu niên.

* * *

Thiếu Lâm Tự đã có mặt tại Trung Hoa hơn 1500 năm, nghiên cứu và thực hành tu viện của võ thuật Thiếu Lâm và thiền định. Ngôi đền nằm cao trên núi Song, là một ngọn núi thiêng liêng tại Hà Nam, Trung Quốc. Thiếu Lâm Tự được công nhận là nguồn gốc của Phật Giáo Chan (Thiền) .


Môn võ thuật này đã được thực hành tại ngôi đền trong suốt chiều dài lịch sử. Một truyền thuyết đã có nói rằng Bồ Đề Đạt Ma, Ngài thấy các nhà sư yếu kém và không lành mạnh sau khi thực hành thiền định trong thời gian dài. Do đó, Ngài đã phát triển các môn võ thuật để tăng cường, hình thành cơ sở của võ thuật Thiếu Lâm. Tuy nhiên, khía cạnh độc đáo của võ thuật Thiếu Lâm là sự kết hợp của võ thuật và Phật Giáo Chan. Đây cũng là lý do chính cho các hiệu ứng huyền bí của võ thuật và phân biệt võ thuật Thiếu Lâm với những võ thuật khác.


Để có được một trình độ cao, võ thuật Thiếu Lâm luôn luôn phụ thuộc vào sự giảng dạy và hướng dẫn bằng miệng của các bậc thầy cũng như các môn đệ hiểu tinh thần Phật giáo Chan. Để đạt đến cấp độ đó, các tu sĩ phải cải thiện bản thân và hằng ngày phải nghiên cứu Phật giáo Chan và thực hành võ thuật. Ý tưởng đằng sau võ thuật Thiếu Lâm là niềm tin vào sự kết hợp của Phật Giáo và võ thuật.


Một ví dụ điển hình của các thực hành này có thể được nhìn thấy từ những lời dạy của Shifu Shi Yan Hong tại chùa Bảo Quang. Shifu Shi Yan Hong từ chùa Thiếu Lâm đã được huấn luyện đặc biệt kể từ khi sáu tuổi. Vào bảy tuổi, Shifu Shi Yan Hong đã được chấp nhận như một tu sĩ đào tạo. Mười sáu năm sau, ông được tu viện trưởng của chùa Thiếu Lâm nhìn nhận như là một tu sĩ chiến binh đầy đủ. Sau nhiều năm đào tạo, Shifu Shi Yan Hong đã được chọn là một trong 18 vị La Hán. 18 vị La Hán là một nhóm được sự chọn lựa từ tất cả các nhà sư chiến binh tại ngôi chùa và đã chứng minh là hoàn thành các môn võ thuật của Thiếu Lâm. Một trong những nhiệm vụ chính của Shifu Shi Yan Hong là giám sát và hướng dẫn cho 150 tu sĩ chiến binh tại chùa Thiếu Lâm. Là một trong 18 vị La Hán được lựa chọn, Master Shi Yan Hong được bầu ra để biểu diển vào các sự kiện quốc giacho các nhà lãnh đạo thế giới (bao gồm cả cựu Tổng thống Nga Vladimir Putin và cựu Ngoại trưởng Henry Kissinger của Hoa Kỳ). Hiện nay, Shifu Shi Yan Hong đang sinh sống tại Hoa Kỳ.


Một lần nữa chúng con thành kính tri ân Hòa Thượng Viện Chủ chùa Bảo Quang đã dành cho nhiều phương tiện như: phòng ốc và các tiện nghi trong sự luyện tập cho các võ sinh. Cũng là nơi để Shifu Shi Yan Hong có thể chia sẻ giáo lý của chùa Thiếu Lâm và võ thuật cho các anh chị em thanh thiếu niên tại Santa Ana, Nam California.


¨ Thời gian luyện tập: Thứ Bảy và Chủ Nhật hằng tuần

  • Từ 2:30 p.m đến 6:00p.m
  • Tại: 713 N. Newhope St. Santa Ana, CA 92703


Thiếu Lâm không chỉ là một hình thức nghệ thuật võ. Thiếu Lâm thiền và tập thể dục đã được công nhận là một trong những cách hiệu quả nhất để cải thiện sức khỏe con người và giúp giảm rủi ro và tỷ lệ mắc bệnh. Võ Thiếu Lâm được trình bày với sự chuyển động của cơ thể con người chẳng hạn như: phòng thủ, tấn công và đấu vật và những bài quyền là đơn vị cơ bản của nó. Những bài quyền được thực hiện qua một số động tác. Việc thiết kế và sắp xếp của các động tác này được dựa trên những kiến thức y tế của Trung Quốc cổ đại và phù hợp với quy định chuyển động của cơ thể con người. Các động tác và bài quyền đặc biệt nhấn mạnh trên sự kết hợp của sự chuyển động và sự yên tĩnh, cân bằng giữa Âm và Dương, bổ sung dẻo dai và mềm mại, và bao gồm của tinh thần và hình thức.


 Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc: 

 Lisa Phone (626) 228-7308, Bằng (Anh Ngữ)


 Thanh Đinh - chuyển ngữ

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn