22/05/201512:00 SA(Xem: 4089)

Thư Trúc Lâm 

Kính Bạch Chư Tôn Đức!

Thưa quý độc giả Tạp Chí Trúc Lâm 

Đức Phật Ngài đã dạy: “Tâm bình thế giới bình.” 

Chân không vời vợi mấy tầng không hòa lẫn niềm hân hoan của nhân loại tín ngưỡng Phật Giáo. Kính mừng ngày đại lễ đản sinh Đức Phật lần thứ 2639. 

Đức Phật là bậc thầy của những bậc thầy đã thể nghiệm và thực chứng đạo giác ngộ cách đây hơn 2559 năm, tính theo Phật Lịch. Đức Phật xuất hiện trong đời ban vui và cứu khổ chúng sanh. Đạo Phật là đạo từ bi soi đường và chỉ lối cho nhân loại quay về bản thể chân tâm, thể hiện lòng yêu thương chân thật. 

Đức Phật thị hiện trong cuộc đời như “Đóa hoa bất diệt giữa dòng đời sinh diệt”. Suốt chiều dài lịch sử, hương từ bi hòa lẫn các mùi hương hoa quý phái tồn tại. Chân lý đạo giác ngộ đã thấm nhuần khắp năm châu và mời gọi nhân sinh nối kết tinh thần bình đẳng, vô ngã - vị tha. 

Bức thông điệp Đức Phật Ngài đã kêu gọi nhân loại thể hiện tinh thần bình đẳng, xóa bỏ giai cấp và hận thù, hòa bình chung sống với nhau an lạc, để làm những việc có ý nghĩa vì tha nhân. Thông điệp ấy không bao giờ lỗi thời trải qua những nền văn minh đương đại. Trên thế giới hiện nay cao trào hướng đến tự do – dân chủ nối kết tinh thần bình đẳng bất phân, những tưởng sự kiện ấy rất quan trọng. 

Ngày nay, ý thức hệ đã tạo nên chiến tranh tôn giáo rất tai hại, nếu không muốn nói đó là hiểm họa có thể dẫn đến thế chiến đẫm máu. Tiếng gọi thiêng liêng cảnh tỉnh ai đó thể hiện lòng yêu thương hãy dừng lại và tự chế hận thù. Tiếng gọi rất thiết tha cảnh giác các nhà lãnh đạo độc tài cần thay đổi tư duy cực đoan, không nên tạo thêm thảm họa đối với nhân loại. 

Nhân mùa Phật Đản 2639, hàng Phật Tử chúng ta nhất tâm cầu nguyện thế giới sống chung hòa bình, chúng sinh an lạc, Việt Nam sớm có tự do dân chủ và được vẹn toàn lãnh thổ. Cầu nguyện mọi người luôn sống an lành trong ánh hào quang của Đức Phật

Santa Ana May 17, 2015

Phật Đản lần thứ 2639

Tòa Soạn Trúc Lâm

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)